ยินดีต้อนรับ
ภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์
มหาวิทยาลัยมหิดล
ภูมิปัญญาของแผ่นดิน

หน้าแรก
เกี่ยวกับเรา
ข่าวและกิจกรรม
งานวิจัย
ห้องปฏิบัติการ
ผลงานตีพิมพ์
รางวัลเกียรติคุณ
หลักสูตรการศึกษา
เรียนออนไลน์
บุคลากร
ศิษย์เก่า
บริการ
ร้านหนังสือ
เว็บบอร์ด
ดาวน์โหลด
ติดต่อเรา
หน้าแรกแบบใหม่
หน้าแรก | คณะวิทยาศาสตร์ | มหาวิทยาลัยมหิดล | คำถามทั่วไป | สมาชิก | English

เว็บบอร์ดภาควิชาชีววิทยา
ค้นหา:
[ดูหัวข้อกระทู้] [กระทู้สมัยนิยม] [ตั้งกระทู้ใหม่] [ตอบกระทู้]
ทัวร์ญี่ปุ่นที่โอซาก้าช่วงไหนดี
โอซาก้า(Osaka)เป็นเมืองที่ใหญ่รวมทั้งรุ่งเรืองเป็นชั้น 2 ของญี่ปุ่นทำให้เป็นอีกหนึ่งเมืองยอดฮิตสำหรับเพื่อการเดินทางมาท่องเที่ยวของคนประเทศไทย มีสถานที่ท่องเที่ยวนานาประการแบบ ทั้งๆที่รับประทาน ที่ช้อป วัด ศาลเจ้า แล้วก็วังโอซาก้าที่เป็นแลนด์มาร์คสำคัญของจังหวัด

ลักษณะอากาศของโอซาก้า จะคล้ายกับของเมืองโตเกียวเป็นมีความต่างกันในแต่ละฤดูออกจะชัดแจ้ง แต่ว่าจะมีอุณหภูมิโดยปกติอุ่นกว่าที่เมืองโตเกียว 1-3 องศา และก็ปริมาณน้ำฝนก็จะน้อยกว่าเมืองโตเกียวบางส่วนด้วย ทำให้มีลักษณะอากาศโดยธรรมดาที่จะเย็นสบายอยู่เสมอตลอดปีเว้นเสียแต่ฤดูร้อนเพียงแค่นั้น โดยจะมีฝนตกเยอะที่สุดในตอนกลางปี และอุณหภูมิรวมทั้งกลางวันที่ช้านานที่สุดด้วย ส่วนขณะที่มีโอกาสเสี่ยงต่อการพบพายุฝนเป็นตอนกันยายนเหมือนกันกับเมืองโตเกียว

- เดือนที่ร้อนที่สุดของโอซาก้า เป็น ส.ค.
- เดือนที่หนาวที่สุดของโอซาก้า เป็น มกราคม
- เดือนที่ฝนตกสูงที่สุดของโอซาก้า เป็น มิถานายน
- เดือนที่ตอนกลางวันนานมากที่สุดของโอซาก้า เป็น ส.ค.

โอซาก้าในช่วงฤดูหนาวจะมีอุณหภูมิต่ำสุดพอกันในมกราคมและก็ก.พ. เฉลี่ยอยู่ที่ 6 องศา ส่วนธันวาคมจะมีอุณหภูมิอยู่ที่ 12 องศา ซึ่งโดยทั่วไปจะไม่มีหิมะตก เวลาตอนกลางวันจะสั้นกว่าฤดูอื่นๆ ในตอนค่ำบางทีอาจจะหนาวจนกระทั่งเกือบจะ 0 องศาแม้กระนั้นจะจำนวนมากจะไม่ถึงกับติดลบ

การแต่งกายท่องเที่ยวโอซาก้าในช่วงฤดูหนาว ควรจะสวมเสื้อผ้าซึ่งสามารถกันลมได้ดิบได้ดีแล้วก็กันกันอุณหภูมิได้ถึง 0 องศา ตัวอย่างเช่น เสื้อโค้ท หรือเสื้อขนเป็ด เกินดีกว่าขาด เพราะว่าถ้าหากร้อนกลางวันยังสามารถถอดเก็บได้ แล้วใส่ใหม่ยามค่ำคืนก็ยังได้

โอซาก้าในช่วงฤดูใบไม้ผลิ จะมีอุณหภูมิเย็นสบาย มีฝนตกบ้างบางส่วน ในมีนาคมจะยังคงหนาวอยู่อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 10 องศา รวมทั้งเริ่มอุ่นขึ้นเรื่อย ในม.ย.ที่ 15 องศา และก็ 20 องศาในพฤษภาคม และก็ช่วงปลายมี.ค.ถึงต้นเดือนม.ย.จะเป็นตอนๆที่ดอกซากุระจะบานสุดกำลัง

การแต่งกายท่องเที่ยวโอซาก้าในช่วงฤดูใบไม้ผลิ สามารถแต่งตัวได้ตามความสะดวก ควรจะมีเสื้อนอกติดไว้ซักตัวเวลาหนาว แล้วก็ต้องมีร่มหรือเสื้อฝนไว้ด้วย

โอซาก้าในช่วงฤดูร้อน จะมีอุณหภูมิใกล้เคียงกับบ้านพวกเรา แต่ว่าจะเย็นสบายมากยิ่งกว่า แล้วก็เป็นฤดูที่ชอบมีฝนตกมากยิ่งกว่าฤดูอื่นๆ รวมถึงมีช่วงกลางวันนานกว่าฤดูอื่นๆด้วย โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ยของมิถานายนอยู่ที่ 24 องศา ส่วนเดือนกรกฏาคมและก็ส.ค.จะมีอุณหภูมิเฉลี่ยใกล้เคียงกันที่ 28 แล้วก็ 29 องศาเป็นลำดับทำให้สิงหาคมเป็นเดือนที่ร้อนที่สุดในรอบปีของโอซาก้า ในตอนกลางวันอุณหภูมิบางครั้งอาจจะขึ้นไปได้มากถึง 33-35 องศาอย่างยิ่งจริงๆ

การแต่งกายท่องเที่ยวโอซาก้าในช่วงฤดูร้อน สามารถแต่งตัวได้ราวอยู่ประเทศไทย บางครั้งก็อาจจะสวมเสื้อแขนสั้น กางเกงที่มีขาสั้นก็ได้ อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเสื้อนอกทับอีกซักตัวในเวลาเช้าหรือยามค่ำคืนก็ได้เนื่องจากอากาศจะหนาวเย็นลงไปถึง 20-21 องศาเลยก็ได้ รวมทั้งต้องมีเสื้อกันฝรหรือร่มประจำตัวไว้ด้วยเนื่องจากว่าเป็นฤดูที่มีฝนตกเยอะที่สุดในรอบปี

โอซาก้าในช่วงฤดูใบไม้หล่น อุณหภูมิโดยธรรมดาจะเย็นสบายพอดี คล้ายกับในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีฝนตกบ้างบางส่วน เว้นเสียแต่กันยายนที่เป็นเดือนที่ญี่ปุ่นโดยเฉพาะอย่างยิ่งเกาะฮอนยก ชอบพบกับพายุฝนสูงที่สุดในรอบปี อุณหภูมิเฉลี่ยของก.ย.จะอยู่ที่ 25 องศา แล้วก็น้อยลงเรื่อย เป็น 19 องศาในต.ค. แล้วก็ 14 องศาในพฤศจิกายน ในช่วงฤดูกาลนี้จะได้มองเห็นใบไม้เปลี่ยนสีสวยสดงดงามในช่วงปลายต.ค.จนกระทั่งต้นเดือนเดือนพฤศจิกายนด้วย

การแต่งกายท่องเที่ยวโอซาก้าในช่วงฤดูใบไม้ตก โดยธรรมดาก็จะคล้ายกับในช่วงฤดูใบไม้ผลิ เป็นเสื้อแขนขาว กางเกงที่มีขายาว กับเสื้อนอกอีกซักตัว รวมถึงควรจะมีเสื้อฝนหรือร่มประจำตัวไว้ด้วย

ที่มา : https://www.angelstartravel.com/ทัวร์ญี่ปุ่น.html


gotengoten (Lv 8)
Prime Scholar
Exp: 332By: goten gotengroup.official@gmail.com February 20, 2019 20:59

[Back to top...]
ตอบกระทู้
 
ข้อความ:
PIN: (โปรดพิมพ์เลขหนึ่งสามตัวในช่องว่างนี้)
ชื่อ:
อีเมล์:
 
 
Special Tags:

Bold = [b]Bold[/b]

Gallus gallus domesticus = [i]Gallus gallus domesticus[/i]

WARNING! = [font color=#FF0000]WARNING![/font]

http://www.sc.mahidol.ac.th/scbi = [url]http://www.sc.mahidol.ac.th/scbi[/url]

scnop@mahidol.ac.th = [email]scnop@mahidol.ac.th[/email]

= //Angry

= //Grin

= //Kidding

= //Laugh

= //Sad

= //Wow

= //Smile

= //Cool

= //Huh

= :-D

Insert picture [img]http://www.somewhere.com/somefile.jpg[/img]

ภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
ถนนพระราม 6 เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400

โทร. 02-201-5250 แฟกซ์. 02-354-7161
เว็บมาสเตอร์ scnop@mahidol.ac.th