Welcome to...
Department of Biology, Faculty of Science
Mahidol University
Wisdom of the Land

Home
About us
News and Events
Research
Facilities
Publications
Awards
Curriculums
eLearning
Staff
Alumni
Service
Shop
Webboard
Download
Contact us
New Homepage
Home | Faculty of Science | Mahidol University | FAQs | Members | ภาษาไทย

Department of Biology Webboard
Search:
[Reload] [Recent] [Post] [Reply]
สาส์นอวยพรปีใหม่ชาวชีววิทยา 2553

Detail: สวัสดีปีใหม่ พี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ และนักศึกษาชาวชีววิทยาที่รักทุกท่าน
ปีเก่ากำลังจะผ่านไปปีใหม่ก็กำลังจะมาบรรจบอีกรอบ ปีวัว2552 ผ่านไปอย่างรวดเร็ว และกำลังจะเข้าสู่ปีขาล ปีใหม่ปีนี้บางท่านบอกว่าเป็นเสือดุ ก็คงต้องระวังกันไว้ให้ดีๆ

ปีเก่าที่กำลังจะผ่านไปมีแต่ความร้อน เศรษฐกิจไม่ดี มีการเปลี่ยนแปลงต่างๆ มากมาย ซึ่งพวกเราได้เผชิญ และทราบกันดีแต่อย่างไรก็ตามในรอบปีที่ผ่านมา ผมขอขอบคุณทุกคนที่ช่วยกันผลักดันฟันฝ่าและมีผลงานเป็นที่ประจักษ์ออกมามากมายเป็นที่น่าชื่นชม โดยเฉพาะความร่วมมือร่วมใจกันจัดงานปีใหม่ของคณะฯ ทั้งกีฬาและการแสดง ต้องขอปรบมือให้กับทุกคนจริงๆ

ปีที่ผ่านมาเราได้รับคำชมจากท่านคณบดี ตลอดถึงผู้บริหารระดับสูงของคณะวิทยาศาสตร์ในหลายๆด้าน มีบุคลากรที่ได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติ ประจำปี 2552 จำนวน 3 ท่าน ได้แก่ ศ. ดร. วิสุทธิ์ ใบไม้ ได้รับปริญญาวิทยาศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ (ชีววิทยา พันธุศาสตร์และวิวัฒนาการ) จากมหาวิทยาลัยมหิดล อ.ดร. ระพี บุญเปลื้อง รางวัลข้าราชการดีเด่น และ อ. ดร. ชูวงศ์ เอื้อสุขอารี รางวัลพนักงานมหาวิทยาลัยดีเด่น ของคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล นอกจากนั้นนักศึกษาของเราได้รับรางวัลมากมายทั้งปริญญาตรี โท และเอก นั่นเป็นสิ่งที่น่ายินดีมาก Website ของภาควิชาชีววิทยาได้รับการชื่นชมจากท่านคณบดี และ คุณ รุจเรขา ว่าเป็น website ประจำภาควิชาที่ดีที่สุดของคณะวิทยาศาสตร์ เรามี Web board

แต่ก็มีหลายๆสิ่งที่เราทำได้ลดน้อยถอยลงไป นั่นคือจำนวน Publication 2009 เราได้ลดลงไปมากจากปี 2551 นั่นเป็นหนึ่งในสิ่งที่เราต้องพยายามทำให้ดียิ่งขึ้นมากๆในปี 2553

เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ พุทธศักราช 2553 ผมขอส่งความปรารถนาดีและความระลึกถึงมายัง เพื่อนอาจารย์ ข้าราชการ พนักงานมหาวิทยาลัย และ ลูกจ้าง ทุกคน ที่ได้ร่วมกันทุ่มเทเสียสละอุทิศกำลังกายและใจ สร้างสรรค์ผลงานให้เป็นที่ประจักษ์ต่อสังคมมาโดยตลอดทั้งปีที่ผ่านมา ทำให้ภาควิชาชีววิทยา ได้รับการกล่าวถึงในแง่ดีอยู่เสมอ ซึ่งผมต้องขอขอบคุณทุกท่าน มา ณ โอกาสนี้ด้วย

ผมตระหนักดีว่างานของ ที่จะสนองนโยบายของมหาวิทยาลัย มีมาก เป็นงานที่ต้องกระทำ อย่างเร่งด่วน ฉับพลัน ไม่มีวันหยุด ต้องอาศัยการจัดการที่ดี ต้องทุ่มเท จริงจัง เสียสละ ไม่ย่นย่อ ขอให้ทุกท่านได้คิดว่าการตรากตรำ ของท่านนั้น ผมทราบดีอยู่เสมอ

ในศุภวาระดิถีขึ้นปีใหม่ พุทธศักราช 2553 นี้ ผมขออัญเชิญสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลก ได้โปรดดลบันดาลประทานพรให้ทุกท่านและครอบครัว ประสบแต่ ความสุข ความสำเร็จ กอปรด้วยจตุรพิธพรชัยและมีสุขภาพกายและใจที่เข้มแข็ง ดำรงความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะทำงานเพื่อภาควิชาชีววิทยา คณะฯและมหาวิทยาลัย ตลอดไป

รศ.ดร.ประหยัด โภคฐิติยุกต์
หัวหน้าภาควิชาชีววิทยา

By: Webmaster January 4, 2010 14:02


Message 1:
จะตั้งใจทำงานให้มากขึ้นสำหรับปีนี้ สวัสดีปีใหม่ทุกคนครับ

By: วี January 4, 2010 18:53

Message 2:
ด้วยความยินดีในการช่วยเหลือภาควิชาครับ ขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่านในการฝ่าฟันปัญหาและอุปสรรค ขอให้สิ่งเหล่านั้นหมดไปพร้อมปีเก่าที่จากไป ให้สิ่งดีๆ และสิ่งใหม่ๆ ที่ดีงามเกิดขึ้นในภาควิชา ขอให้พวกเราร่วมใจกันสร้างภาควิชาชีววิทยาให้ก้าวไกลต่อไปทุกๆ ด้าน

By: เนวสัญญา January 4, 2010 22:08

Message 3:
ขอบคุณมากๆค่ะอาจารย์

Final นี้ จะสู้กับ LABกริ๊ง ให้เต็มที่ค่ะ

^^By: DK January 4, 2010 23:46

Message 4:
ทั้งสามท่านเหมาะกับรางวัลเกียรติยศ แต่จริง ๆ รางวัลควรมอบให้ อาจารย์โจ้ ด้วย เพราะอาจารย์ทำงานหนัก รับผิดชอบเว็ปไซด์ และสร้างความสุข ให้ความรู้ผ่านทาง webboard มาตลอดหลายปี เป็นผม ผมยังไม่รู้จะเต็มใจทำหรือเป่า เพราะต้อง update ตลอดเวลา และรวดเร็วทันใจ อิอิ เอาไปเลยครับ รางวัลขวัญใจชาวชีวะ

By: oom January 5, 2010 00:07

Message 5:
คุณ oom / อ.โจ้ ได้รางวัลพนักงานมหาวิทยาลัยดีเด่นของคณะวิทยาศาสตร์ แบบเดียวกับที่อ.ชูวงศ์ได้ เมื่อปีที่แล้ว

By: เนวสัญญา January 5, 2010 00:36

Message 6:
ขอบคุณครับทุกๆท่านที่มาใช้งานเว็บภาคครับ ยินดีทำต่อไปครับ

By: อ.โจ้ January 5, 2010 06:31

Message 7:
ส่วนหนึ่งที่ผมควรจะกล่าวแต่ไม่ได้พูดถึงเลย ต้องออกตัวขอโทษอย่างแรงนั่นคือ
ผมต้องขอขอบคุณนักศึกษาปัจจุบัน และศิษย์เก่าทุกท่านที่มีสปิริตอันสูงส่งช่วยเหลือหรือสนับสนุนการทำงานของภาควิชาฯเป็นอย่างมาก
ดูได้จากวันงานแสดงของภาคฯที่เสียงเชียร์ภาควิชาฯดังมากๆ และในเวปบอร์ดนี้หลายท่านก็คงไข้มาอ่าน แต่ไม่ได้ คอมเม้นท์อะไร อย่างพวกเราก็ทราบว่ามีการแวะมาอ่านเวปบอร์ดกันเยอะมาก ดูได้จาก กระทู้ 1737

ผมต้องขอขอบคุณนักศึกษาและศิษย์เก่าทุกท่านจริงๆ

ผมขอปรบมือดังๆให้ชาวไบโอทุกท่านครับ

สิ่งผมต้องการทำอีกเรื่องหนึ่งคืองาน"คืนสู่เหย้าชาวไบโอ" ต้องขอซาวด์เสียงเลยว่าอยากให้จัดกันมั้ย ... บอกผ่านเวปมาได้เลยครับ

มีควันหลงจากการแสดงปีใหม่นิดหน่อย คือช่วงประกาศผลและทราบว่าภาคไบโอได้ที่4 อาจารย์ศกรณ์ คณบดีซึ่งนั่งอยู่ข้างๆผมบอกว่า เป็นไปไม่ได้เพราะท่านนั่งดูอยู่จนครบ 12 ภาคฯ ท่านบอกเองว่าของไบโอดีที่สุด สมควรได้ที่ 1 ผมเองก็ขอบคุณท่านไป ท่านถึงกับเดินไปดูการให้คะแนนด้วยตัวเองเลย ท่านเดินกลับมาบอกผมว่า น่าจะเกิดจากการให้คะแนนล่วงหน้าของกรรมการหลายท่านซึ่งกลับไปตั้งแต่ชุดกลางๆ (ประมาณชุดที่7 หรือ8) แล้วแต่กลับให้คะแนนได้ครบทั้ง 12 ชุด .....ก็เลยงงกันหมด ....ไม่เป็นไรครับเราชาวไบโอไม่ท้อถอยอยู่แล้วปีหน้าก็คงต้องลองกันใหม่ สปิริตชาวไบโอ never die ครับ

By: อ.ประหยัด January 6, 2010 23:48

Message 8:
เห็นด้วยกับอ.ประหยัดครับ เราเรียบง่ายแต่โดดเด่นและทรงพลัง ไม่จำเป็นต้องหรูเลิศอลังการดาวล้านดวงก็สามารถเรียกเสียงฮาได้สบายๆ ไม่ธรรมดาจริงๆ จะว่าชมกันเองก็ยอมล่ะครับงานนี้

By: เนวสัญญา January 6, 2010 23:58

[Back to top...]
Post Reply to this Topic
 
Reply:
PIN: (โปรดพิมพ์เลขหนึ่งสามตัวในช่องว่างนี้)
Name:
Email:
 
 
Special Tags:

Bold = [b]Bold[/b]

Gallus gallus domesticus = [i]Gallus gallus domesticus[/i]

WARNING! = [font color=#FF0000]WARNING![/font]

http://www.sc.mahidol.ac.th/scbi = [url]http://www.sc.mahidol.ac.th/scbi[/url]

scnop@mahidol.ac.th = [email]scnop@mahidol.ac.th[/email]

= //Angry

= //Grin

= //Kidding

= //Laugh

= //Sad

= //Wow

= //Smile

= //Cool

= //Huh

= :-D

Insert picture [img]http://www.somewhere.com/somefile.jpg[/img]

Department of Biology, Faculty of Science, Mahidol University
Rama VI Road, Rachadhavi, Bangkok 10400 Thailand

Tel. (+66) 2201-5250 Fax. (+66) 2354-7161
Webmaster: scnop@mahidol.ac.th